Cách Tìm Trường Học Cho Con Cái Người Mới Nhập Cư Mỹ

Khi bạn có con trong độ tuổi đi học, không điều gì quan trọng hơn trong lúc chuyển nhà là tìm một ngôi trường gần nơi bạn ở. Sau nhiều năm tìm hiểu các trường học tại địa phương, cân nhắc những thông tin về ban giám hiệu, giáo viên, cơ sở vật chất – bây giờ bạn phải bắt đầu việc này lại từ đầu. Có thể bạn phải so sánh và đối chiếu các trường học trong nhiều năm hoặc bạn đang chuyển sang một nơi hoàn toàn mới. Dù trường hợp nào đi nữa, các nguồn thông tin dưới đây có thể giúp bạn tìm và so sánh các trường học trước ngày bạn chuyển đến. Hãy cùng tìm hiểu về cách tìm trường học cho con cái người mới nhập cư Mỹ trong bài viết sau của US Direct IMM.

cách tìm trường học cho con cái cho người mới nhập cư mỹ

Website tìm trường học cho người mới nhập cư Mỹ

Trang  web GreatSchools.org cung cấp cho phụ huynh là những người mới nhập cư Mỹ thông tin về các trường học trong khu vực. Có thể sử dụng bộ lọc để thu hẹp lựa chọn tìm kiếm theo cấp lớp, xếp hạng. Và hơn thế nữa trang web còn xếp hạng các trường dựa trên một số yếu tố từ điểm kiểm tra cho đến vấn đề bình đẳng học sinh trong trường học.

Nếu bạn chưa có con trong độ tuổi đi học, hãy kiểm tra, quan sát quá trình giảng dạy và học tập (academic process). Đó là một điềm chỉ cho biết liệu một trường học có khả năng sẽ cải thiện và phát triển tốt hơn trong những năm sắp tới hay không.

Một tính năng hữu ích khác là các nhận xét/ đánh giá của người truy cập trang web. Các bậc cha mẹ thực sự quan tâm con cái sẽ luôn cân nhắc cảm nghĩ của những phụ huynh khác về cách cánhà trường đang hoạt động. Những thông tin như thế này là vô giá.

Trang web niêm yết bất động sản / Nhà môi giới bất động sản địa phương

Các đại lý/ nhà môi giới bất động sản nhận biết mức độ quan trọng của bảng xếp hạng các trường học đối với người mua nhà. Họ luôn cập nhật về sự phát triển, điểm thi và thứ hạng của các trường trong khu vực. 

Sử dụng Google Map

Thật đáng kinh ngạc với những gì mà Google đã làm được trong công nghệ lập bản đồ. Bạn có thể phóng to một khu vực và tìm kiếm một trường học cụ thể. Các điểm liên quan sẽ ngay lập tức xuất hiện trên bản đồ.

Bạn có thể bấm vào một trường học bất kỳ để biết thêm thông tin chi tiết, bao gồm cả các đánh giá. Sau đó, bạn có thể nhận hướng dẫn chỉ đường đi đến trường từ nơi ở mới, thậm chí bạn có thể sử dụng Chế độ “Google Streetview” của Google để có cái nhìn tổng thể về trường học bạn đang muốn tìm hiểu.

Tham quan các trường học địa phương cho người mới nhập cư Mỹ

Khi bạn có đủ thông tin cần thiết về các trường học địa phương, thì bạn có thể đến tham quan những cơ sở học tập này. Việc ghé thăm trường là cách duy nhất để bạn có cảm nhận thực sự về cơ sở hạ tầng của trường.

Bạn có thể gọi điện thoại cho trường học mà bạn quan tâm để yêu cầu một chuyến tham quan hoặc hỏi xem khi nào họ tổ chức chuyến tham quan trường để bạn tham gia. Trong suốt chuyến đi tham quan trường, bạn hãy chú ý đến cách mọi người tương tác và cơ sở vật chất được duy trì tốt như thế nào. Hãy chuẩn bị một danh sách các câu hỏi bạn quan tâm cho giảng viên của trường. Đối với cha mẹ là người mới nhập cư Mỹ, cần nên chú ý những điều này khi chọn trường học cho con.

Đừng đánh giá thấp tiêu chuẩn đầu vào của học sinh

Việc tham gia tương tác là rất quan trọng trong việc học. Cách tốt nhất để đánh giá mức độ tham gia tương tác là nói chuyện với học sinh.

  • Học sinh có cảm nhận chung như thế nào về trường? 
  • Họ có thích giáo viên của họ không? 
  • Họ có hào hứng với các lớp học không? 
  • Họ có các lựa chọn cho hoạt động ngoại khóa không? v/v

Các trang web cung cấp danh sách Bất động sản

Bạn cũng có thể tìm thấy thứ tự xếp hạng trường học trong danh sách bất động sản. Cả trang Realtor.com và Redfin.com đều có thông tin về các trường học gần đó. Số liệu thống kê của Realtor.com đến từ GreatSchools, Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia và Pitney Bowes. Redfin.com sử dụng thông tin do GreatSchools cung cấp.

Xem thêm

Làm Thế Nào Để Có Thẻ Xanh Mỹ ?

Cách Chuyển Từ OPT Sang Thẻ Xanh Mỹ

Các Cách Để Tránh Bị Lừa Đảo Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ

Liên hệ Close
Đăng ký