Các Khoản Chi Phí Diện Visa Định Cư EB5 Nhà Đầu Tư Cần Thanh Toán

date 12/11/2020
date 1306

EB-5 là visa dành cho các nhà đầu tư không chỉ mang đến quyền lợi cho người thụ hưởng mà còn cả cơ hội sống và làm việc tại Hoa Kỳ cho người thân. Điều kiện cơ bản nhất để có được visa định cư EB5 là đương đơn cần có một khoản đầu tư vào dự án tại Mỹ. Xét về quy trình, không quá khó để bạn nhận được EB-5 nếu đáp ứng đủ điều kiện theo đúng quy định từ USCIS. Tuy nhiên, quy trình diễn ra như thế nào và cần mất những khoản chi phí EB-5 nào vẫn là thắc mắc của nhiều lao động nhập cư.

Tổng quan về visa EB-5

EB-5 là diện định cư bằng việc đầu tư vào một dự án tại Mỹ với một khoản tiền tối thiểu. Có 2 con đường đầu tư dành cho các đương đơn được gọi là chương trình cơ bản và chương trình thí điểm trung tâm khu vực. Hay nói cách khác là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp.

Bất kể bạn lựa chọn cách nào thì cũng cần đầu tư vào một dự án tại Hoa Kỳ có thể là dự án mới hay đã tồn tại sẵn trước đó.

Đương đơn xin cấp visa EB-5 không đòi hỏi phải có một nhà tuyển dụng đóng vai trò chủ lao động, nghĩa là bạn có khả năng tự bảo lãnh.

Quy trình xin cấp visa EB-5 diễn ra theo trình tự sau

 • Đầu tiên, bạn cần thực hiện cam kết không hủy hay rút ngang khoản đầu tư
 • Tiếp đến, bạn hoàn thành và nộp mẫu đơn I-526
 • Sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, bạn cần chờ đến ngày ưu tiên để nộp đơn điều chỉnh tình trạng visa I-485. Điều chỉnh trạng thái chỉ áp dụng cho người ở Hoa Kỳ theo visa không định cư như E-2 hay H-1B
 • Nếu bạn không ở Hoa Kỳ hoặc chưa có các visa không định cư, bạn cần trải qua quá trình xử lý hồ sơ tại Lãnh sự thay vì nộp đơn I-485.
 • Con đường Xử lý Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thành đơn xin visa nhập cư trực tuyến DS-260 và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia bạn đang cư trú.
visa-eb5
EB-5 yêu cầu đương đơn phải có một khoản đầu tư vào một dự án tại  Hoa Kỳ

Các khoản phí bạn cần thanh toán khi xin cấp visa định cư EB5

Nói đến chi phí EB-5, các khoản phí sẽ phụ thuộc vào lộ trình mà bạn lựa chọn. Dưới đây là chi tiết các khoản phí theo từng giai đoạn của quy trình xin cấp visa EB-5 mà bạn có thể tham khảo:

Điều chỉnh trạng thái visa

Nếu chọn con đường điều chỉnh trạng thái visa, bạn cần thanh toán các khoản phí sau:

  • Phí nộp đơn bảo lãnh I-526
  • Phí nộp đơn điều chỉnh tình trạng visa I-485
  • Phí sinh trắc học

Xử lý hồ sơ tại Lãnh sự

Còn đây là những khoản phí cho con đường Xử lý Lãnh sự mà bạn cần thanh toán:

  • Phí nộp đơn bảo lãnh I-526
  • Phí hoàn thành đơn xin visa nhập cư trực tuyến DS-260
  • Phí sinh trắc học
  • Phí cho bản tuyên thệ hỗ trợ

Những chi phí cụ thể sẽ có thể được thay đổi theo quy định của USCIS. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị chi phí cho công tác đi lại và phí thuê luật sư hỗ trợ nếu cần thiết.

Với trường hợp bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý đơn bảo lãnh bằng việc đăng ký dịch vụ xử lý nhanh, bạn sẽ cần thanh toán thêm một khoản phí.

hình minh họa tổng chi phí với nền tiền USD
Tổng chi phí EB5 là bao nhiêu?

Vốn đầu tư

Bên cạnh các khoản lệ phí bắt buộc khi nộp đơn xin cấp visa EB-5, bạn cần một khoản phí gọi là khoản đầu tư thực tế cho visa. Để đáp ứng đủ điều kiện EB-5 theo quy định, bạn cần tối thiểu 1.050.000 đô la để đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Nếu chọn đầu tư gián tiếp vào một trung tâm khu vực tạo việc làm TEA (Targeted Employment Area) hoặc RA (Rural Area), bạn có thể đầu tư khoản tiền ít hơn là khoảng 800.000 đô la. Các trung tâm này được định nghĩa là khu vực nông thôn hay khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, ít nhất là 150% mức trung bình của cả nước hoặc là những vùng có dân số ít hơn 20,000 người.

Nguồn vốn đầu tư phải là tiền hợp pháp của bạn. Có trường hợp bạn không cần chứng minh tiền do bạn kiếm được, ví dụ như tiền được thừa kế.

Có nên chọn đầu tư gián tiếp vào các trung tâm khu vực?

Trên thực tế, khi bạn quan tâm đến việc nhận thường trú nhân hợp pháp hơn là điều hành, quản lý một doanh nghiệp thì các trung tâm khu vực sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn. Đầu tư vào các trung tâm này, bạn không cần chịu trách nhiệm hay đau đầu về việc sử dụng khoản vốn đầu tư của mình.

Hơn nữa, việc thông qua các trung tâm này có thể giúp bạn tạo ra được nhiều việc làm cho công dân Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 2 năm. Đây chính là điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng có ghi rõ trong yêu cầu cấp visa EB-5 được USCIS quy định.

visa EB5 minh họa
Chi phí EB-5 bao gồm cả phí nộp đơn, phí di chuyển và vốn đầu tư cơ bản

Như vậy, các khoản chi phí EB-5 được nhắc đến là bao gồm cả lệ phí bắt buộc cần thanh toán khi đương đơn nộp các mẫu đơn, phí di chuyển và phí đầu tư. Hãy xem xét kỹ lưỡng về vấn đề tài chính của bản thân trước khi quyết định nộp đơn xin cấp visa EB-5 nhé! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gửi đến US Direct IMM, luật sư Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

Xem thêm các bài viết:

Liên hệ Close
Đăng ký