Cơ Hội Định Cư Mỹ Cho Người Trong Ngành STEM Năm 2022

date 11/02/2022
date 839

Hạ viện đã thông qua dự luật cạnh tranh kinh tế vào ngày 4 tháng 2 bao gồm một số điều khoản về nhập cư tạo cơ hội cho sản xuất, ưu việt về công nghệ và sức mạnh kinh tế năm 2022 . Những điều khoản này tạo điều kiện định cư Mỹ cho các nhân tài trong ngành STEM. Dưới đây là các điều khoản nhập cư đáng chú ý trong “Đạo luật Cạnh tranh” này 

Cơ Hội Định Cư Mỹ Cho Người Trong Ngành STEM Năm 2022

Thị thực định cư cho Tiến sĩ làm việc trong ngành STEM

Dự luật này mang đến cơ hội được định cư vĩnh viễn cho Tiến sĩ đang cư trú tại Mỹ trong lĩnh vực “STEM”. Với yêu cầu họ phải có được bằng cấp từ một cơ sở nghiên cứu chất lượng từ Mỹ hoặc một cơ sở có chất lượng tương đương ngoài nước Mỹ, và làm công việc đúng chuyên ngành. Đồng thời, người thân trực hệ của họ cũng có thể xin định cư cùng lúc.

Dựa trên dữ liệu của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (IPEDS), điều khoản này có lợi cho hàng ngàn Tiến sĩ đang cư trú có cơ hội hoàn tất bằng cấp của mình tại các trường đại học nghiên cứu uy tín của Mỹ. Thêm vào đó, nó còn có ý nghĩa quan trọng vì những người không định cư chiếm gần một nửa (46,3%) trên tổng số Tiến sĩ ngành “STEM” tại các trường đại học Hoa Kỳ trong năm học 2019-2020.

Thêm vào đó, điều khoản này sẽ ảnh hưởng đến hai diện định cư Mỹ EB-1 và EB-2, mỗi diện định cư có hạn ngạch thị thực được cấp mỗi năm vào khoảng 40.000. Tuy nhiên, dự luật này sẽ không làm tăng thêm tổng số thị thực có sẵn, hoặc loại trừ thị thực cấp cho vợ / chồng và con cái khỏi bị tính vào giới hạn.

Học bổng ngành STEM cho sinh viên Mỹ

Dự luật sẽ tạo ra một yêu cầu mới rằng những người không phải là công dân Mỹ muốn được xếp vào diện “Người không nhập cư W-1, doanh nhân nhập cư hoặc người nhập cư nhận bằng tiến sĩ STEM” phải trả một khoản phí bổ sung 1.000 đô la và khoản phí này sẽ đóng góp vào “quỹ học bổng STEM” cho sinh viên Hoa Kỳ có thu nhập thấp. 

Du học sinh nguồn tài năng chính cho ngành STEM của Mỹ 

Mỹ tích cực thu hút tài năng đến làm việc và định cư trong năm 2022 

Kết luận: 

Dự luật này nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ với Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu. Đây cũng là nỗ lực đề xuất một số cải cách đối với luật nhập cư của Hoa Kỳ nhằm thu hút thêm nhiều tài năng trên thế giới đến sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Định cư Mỹ diện tài năng, tự bảo lãnh EB1.NIW

Định cư Mỹ diện Chuyên gia EB3 Professionals

Định cư Mỹ dành cho người Trí thức

Liên hệ Close
Đăng ký