Chính Phủ Mỹ Ưu Tiên Du Học Sinh Ngành STEM Định Cư Mỹ

date 25/03/2022
date 1129

Từ đầu năm 2022, chính phủ Mỹ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho “du học sinh ngành STEM định cư Mỹ”. Đây là hành động để thu hút và giữ chân nhân tài toàn cầu trong lĩnh vực này. Cùng US Direct IMM điểm lại những chính sách nổi bật nhất qua bài viết dưới đây:

Mỹ thu hút và giữa chân du học sinh ngành STEM

1. Kéo dài chương trình OPT lên 36 tháng.

Du học sinh có visa F-1 được cho phép ở lại Mỹ trong 3 năm để hoàn thành chương trình OPT sau khi tốt nghiệp. Đây là một lợi thế lớn cho du học sinh ngành STEM định cư Mỹ. Vì trong thời gian 3 năm OPT, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ các diện định cư phù hợp như EB1/NIW, EB2 Advanced Degree hay EB3 Professionals

2. Thêm vào 22 ngành mới trong lĩnh vực STEM

22 ngành học mới này có sẵn trong chương trình trao đổi sinh viên (SEVP).

3. Visa J1 sẽ được tham gia vào các nghiên cứu ngành STEM 

Cho phép các cá nhân có visa J1 đủ tiêu chuẩn tham gia vào STEM. Bộ ngoại giao Mỹ cũng cho phép Visa J1 sẽ được đào tạo thêm tới 36 tháng chuyên ngành.

4. Mở rộng tiêu chuẩn visa O1

Visa không định cư O1 dành cho các cá nhân nổi trội trong lĩnh vực khoa học, kinh doanh, giáo dục, hoặc vận động viên thể thao hoặc cá nhân có thành tích vượt trội trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình. 

Những đương đơn không chứng minh mình thuộc các trường hợp trên, USCIS sẽ cho phép họ sẽ được nộp các bằng chứng tương đương để đủ điều kiện xét duyệt.  Nếu người nộp đơn làm việc trong ngành STEM, họ sẽ đủ điều kiện cho visa O1.

Kết luận

Việc kéo dài thời gian OPT cũng như thêm các lựa chọn để có được Thẻ Xanh, du học sinh ngành STEM định cư tại Mỹ và có cơ hội làm việc lâu dài sau khi ra trường. 

Xem thêm : 

5 Cách định cư và làm việc tại Mỹ cho du học sinh

Cách lấy Thẻ xanh cho Du học sinh Mỹ

4 Bước Để Có Thẻ Xanh Cho Du Học Sinh Việt Nam

 

Liên hệ Close
Đăng ký