Chính Phủ Biden Vừa Cập Nhật Quy Tắc Xem Xét Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ

date 16/02/2022
date 670

Tin tốt cho tất cả du học sinh quốc tế có ý định nhập học tại Mỹ, Bộ Ngoại giao đã thông báo trước kỳ nghỉ lễ rằng các văn phòng Lãnh sự sẽ linh hoạt hơn trong việc xem xét ý định không nhập cư cho những người xin visa F-1 và M-1.

Quy hình hiện tại có yêu cầu sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa F1 và M1 phải thể hiện “ý định không nhập cư” bằng cách chứng minh rằng họ có kế hoạch trở về nhà khi hoàn thành xong chương trình học.

Chính Phủ Biden Vừa Cập Nhật Quy Tắc Xem Xét Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ

 

Hướng dẫn cập nhật nêu rõ rằng các viên chức lãnh sự nên tập trung vào ý định tức thời của sinh viên và “hãy nhớ rằng ý định của đương là được xét xử dựa trên ý định hiện tại – không phải về những trường hợp có thể xảy ra trong tương lai, sau một thời gian dài sinh sống tại Hoa Kỳ. ”

Xem thêm:

Tổng quan du học sinh tại Mỹ

Các điểm khác biệt trong văn hóa Mỹ so với Việt Nam

Hướng dẫn này về cơ bản đã được Bộ ngoại giao thiết lập trước đó bởi Rice Cable, cho phép sự linh hoạt trong việc xác định ý định không nhập cư cho visa sinh viên. ACE đã khuyến khích Ngoại trưởng Antony Blinken khôi phục hướng dẫn trong một bức thư cộng đồng vào tháng 1/2021, viết rằng “Ngài gửi đi một thông điệp chào mừng các Du học sinh Mỹ hiện tại và tương lai, điều này giúp ích rất nhiều trong việc đưa nước Mỹ trở lại thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh Mỹ định cư sau tốt nghiệp cũng như hỗ trợ nền khi tế phục hồi sau đại dịch.

Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo vào tháng trước rằng họ đã áp dụng chính sách linh hoạt trong các yêu cầu phỏng vấn trực tiếp đối hồ sơ xin visa du học đủ điều kiện đến hết ngày 31/12/2022

Kết luận:

Đây là tín hiệu tốt cho sinh viên đang lên kế hoạch xin visa F-1 hoặc visa J-1 để du học hay thực tập trong năm 2022.

Nếu bạn đang du học tại Mỹ muốn tìm hiểu các diện định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp, vui lòng tham khảo các bài viết sau:

Bộ ngoại giao miễn phỏng vấn visa cho gần 50.000 người nhập cư

Du học sinh Mỹ xin Thẻ Xanh như thế nào?

Liên hệ Close
Đăng ký