Mỹ Đang Tạo Điều Kiện Cho Du Học Sinh Ở Lại Định Cư Sau Khi Tốt Nghiệp 2022

date 19/02/2022
date 838

Mỹ đang tạo cơ hội ở lại làm việc và sinh sống lâu dài tại Mỹ cho hơn 100,000 sinh viên sắp tốt nghiệp tại đây nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trên trường đua quốc tế. 

Hãy cùng US Direct IMM tìm hiểu về bức tranh kinh tế và cơ hội định cư cho Du học sinh Mỹ.

Mỹ đang củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua tài năng toàn cầu

Thời gian gần đây, số lượng sinh viên quốc tế ghi danh tại các trường đã sụt giảm, việc này rõ ràng cho thấy Hoa Kỳ đang mất dần sức hấp dẫn và chính sách nhập cư là một yếu tố góp phần quan trọng.

Một cuộc khảo sát với các du học sinh đang ở Mỹ cho thấy cơ sở để chọn học ở các quốc gia khác thường dựa trên khả năng định cư tại quốc gia đó sau khi tốt nghiệp, có thể hiểu rằng chính sách nhập cư của các quốc gia là một sức hút mạnh mẽ. 

Mỹ cần sinh viên quốc tế tốt nghiệp định cư lâu dài và đóng góp cho đất nước

Các ngành STEM đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng bao gồm các nghề như kỹ sư máy tính, nhà khoa học và nhà toán học — những công việc quan trọng cần phải có thế hệ thay thế giúp Hoa Kỳ ứng phó với tình trạng dân số già và giúp phát triển lợi thế cạnh tranh toàn cầu. 

Trong khi các ngành công nghiệp này đang ráo riết tìm kiếm thêm nhân công, hàng nghìn sinh viên quốc tế được đào tạo tại Hoa Kỳ và được đào tạo trong các lĩnh vực quan trọng này trở về nước mỗi năm, một tổn thất lớn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. 

Mỹ Đang Tạo Điều Kiện Cho Du Học Sinh Ở Lại Định Cư Sau Khi Tốt Nghiệp 2022

Mỹ thu hút du học sinh định cư sau khi tốt nghiệp để phục hồi kinh tế

Trung bình mỗi người nhập cư có bằng cấp cao sẽ tạo thêm nhiều việc làm hơn cho nền kinh tế. Do đó, việc tạo cơ hội cho du học sinh Mỹ định cư sau tốt nghiệp và cuối cùng có được quốc tịch Hoa Kỳ có thể thu được lợi tức kinh tế thậm chí còn lớn hơn tiền lương của chính họ.

Chính quyền Mỹ đã phát triển một kế hoạch hành động để tăng cường giáo dục quốc tế, bao gồm tăng cường tuyển dụng và duy trì sinh viên quốc tế, đồng thời đã thực hiện một số thay đổi ban đầu như bổ sung thêm các danh mục STEM cho sinh viên tốt nghiệp xin visa không định cư. 

Kết luận

Gã khổng lồ Mỹ luôn muốn giữ vững vị trí anh cả trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và khoa học kỹ thuật. Vì thế ta có thể thấy triển vọng định cư Mỹ cho du học sinh sau tốt nghiệp là rất lớn, việc này sẽ giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh sau đại dịch. 

Xem thêm:

Định cư Mỹ cho Du học sinh. H-1B hay EB3?

11 công việc part-time dành cho du học sinh đang ở Mỹ

Mỹ đang thu hút nhân tài đến làm việc và định cư trong năm 2022

Liên hệ Close
Đăng ký