USCIS Thông Cáo Mới Hướng Hồ Sơ Di Trú, Nhập Tịch

ThSở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tại Los Angeles và vùng lân cận (trong đó có Quận Cam) khuyến khích các đương đơn muốn biết thông tin về tình trạng hồ sơ của mình, hãy vào website của USCIS, hoặc gọi điện thoại tới trung tâm liên lạc (USCIS Contact Center) thay vì phải mất thời giờ tới văn phòng USCIS địa phương.

Trong email gửi tới Nhật báo người Việt, bà Claire Nicholson, Đại diện Sở Di trú Hoa Kỳ cho hay:

“Chúng tôi đã thí điểm sử dụng Hệ thống tra cứu hồ sơ online từ tháng 03/2018, và ứng dụng tại Los Angeles, Quận Cam (Orange County) từ tháng 11/2018. Thế nhưng, chúng tôi nhận ra rằng nhiều người Việt vẫn chưa biết thông tin này. Chúng tôi mong muốn phổ biến rộng rãi tin tức này tới cộng đồng người Việt hơn”.

Theo bà Claire Nicholson, việc tới Văn phòng Di trú để hỏi về tình trạng hồ sơ là không cần thiết. Hiện USCIS đã dừng cung cấp dịch vụ này. Các đương đơn chỉ nên đặt hẹn hay trực tiếp tới Văn phòng khi có việc khẩn cấp.

Xem thêm các bài viết
Quận Cam chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ
USCIS mở lại dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh
Mỹ banh hành quy định về gánh nặng xã hội

Giám đốc USCIS, ông Francis Cissna, cho biết:

“Sự cải tiến này là một bước quan trọng trong nỗ lực cung cấp thông tin nhanh hơn, nhiều hơn cho các đương đơn thông qua hệ thống online. Đồng thời, việc này cũng giúp cho nhân viên Sở Di trú giảm bớt công việc không cần thiết, để dành nhiều thời gian hơn cho quá trình giải quyết hồ sơ. Nhờ đó, các hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh hơn. Chúng tôi cam kết luôn tìm ra những phương cách hiệu quả và tiện lợi nhất để quản trị hệ thống nhập cư hợp pháp của đất nước Hoa Kỳ”.

người dân xếp hàng làm hồ sơ

Thay vì tốn thời giờ tới Văn phòng USCIS địa phương, nay đương đơn chỉ việc tra online hoặc gọi điện thoại

để biết thông tin về tình trạng hồ sơ di trú hoặc nhập tịch của mình.

Theo Sở Di trú Hoa Kỳ, nhờ áp dụng thí điểm các cải tiến trên, thời gian chờ đợi trung bình cho một cuộc hẹn đã giảm từ 11 ngày xuống còn 5 ngày.

Để thuận tiện cho việc theo dõi hồ sơ di trú hoặc nhập tịch, đương đơn vào trang web:

https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do

để lập account hoặc tra cứu hồ sơ di trú.

Để tạo account, đương đơn chỉ cần dùng email và tự đặt mật khẩu riêng. Thêm vào đó, để tra cứu hồ sơ, đương đơn phải có số Receipt Number (số này USCIS đã gửi về qua đường bưu điện, hoặc qua số điện thoại mà đương đơn ghi danh khi nộp hồ sơ).

Ngoài ra, để biết thời gian giải quyết hồ sơ (Check Case Processing Times), đương đơn có thể vào trang web:

https://egov.uscis.gov/processing-times/

Tại đây, muốn tra cứu tình trạng hồ sơ, phải điền vào ô Form và ô Field Office or Service Center.

Trong trường hợp cần liên lạc với Sở Di trú vì những lý do khẩn cấp khác, đương đơn có thể gọi tới USCIS Contact Center qua số điện thoại: 800 – 375 – 5283 (Với người khiếm thính hoặc gặp trục trặc về diễn đạt, có thể liên lạc số 800 – 767 – 1833) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, thứ Hai tới thứ Sáu hằng tuần.

Để biết thêm thông tin về Di trú Mỹ, liên hệ với US Direct IMM để được MIỄN PHÍ tư vấn 1-1.

Nguồn: Người Việt

 

Liên hệ Close
Đăng ký